Sunday, December 3, 2017

Chuẩn bị cưới vào cuối năm cần lưu ý những gì?

Vào dịp cuối năm, nhiều cặp đôi vẫn quyết định tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới vào cuối năm có khá nhiều thứ cần chuẩn bị hơn bình thường. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì nếu muốn tổ chức cưới vào những ngày này?

Chuẩn bị trước ngày cưới

Với tâm lý muốn nhanh chóng tổ chức xong việc trọng đại khi năm hết tết đến, nhiều cô dâu chú rể chọn dịp cuối năm để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, tổ chức đám cưới những ngày này lại mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn từ việc thuê dịch vụ đến việc mời khách tham dự. Do đó bạn cần lưu tâm những lưu ý sau đây:

- Đặt càng sớm càng tốt các dịch vụ bạn cần sử dụng trong đám cưới. Tránh việc  đặt cận ngày sẽ làm thay đổi kế hoạch đã định của bạn.

- Chỉ nên đặt những dịch vụ nào thật cần thiết, không nên quá kỳ vọng vào sự cầu kỳ vào những ngày giáp tết. 

- Cần thỏa thuận rõ ràng tất cả dịch vụ đã đặt trước khi đi đến ký kết hợp đồng. Một bản hợp đồng cụ thể trong tay sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra. 
Thỏa thuận rõ ràng điều khoản trước khi ký kết hợp đồng
- Nên quan tâm tới vấn đề giá cả vì bao giờ dịch vụ trong những ngày cận tết cũng đặc biệt cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. Điều này giúp bạn giảm được rủi ro khi phát sinh chi phí quá cao trong khâu tổ chức.

Cần chuẩn bị chu đáo cho đám cưới

- Luôn chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi bên dịch vụ đột ngột thay đổi. Bạn nên nhờ gia đình hoặc bạn bè trợ giúp.

- Thiệp cưới, phụ kiện, trang trí, ảnh cưới, trang sức, nhẫn cưới, trang phục cưới… tất cả đều phải đầy đủ có khoảng 1 tuần trước ngày cưới. 
Thiệp cưới, nhẫn cưới ần được chuẩn bị đầy đủ
- Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ hoãn lại tuần trăng mật vì sau khi cưới bạn sẽ phải chuẩn bị đón tết cùng gia đình và đi thăm hỏi họ hàng đôi bên đấy.

Chuẩn bị làm quen với gia đình mới sau khi cưới

Cưới gần tết cũng chính là cơ hội tốt để bạn có thể làm quen được hết mọi người trong họ hàng hai bên. Vì thế, trách nhiệm của vợ chồng mới đối với những lễ chào hỏi như thế này là điều bạn cần biết đó là:
- Cô dâu mới nên “thủ” sẵn cho mình một vài món ăn ngon để sẵn sàng phụ giúp mẹ chồng dọn cỗ ngày tết hoặc làm mâm cỗ đãi khách. Đây chính là cơ hội để bạn chứng tỏ sự đảm đang trước nhà chồng. 

- Đôi vợ chồng mới cần thể hiện sự niềm nở và chừng mực trong những lần gặp mặt ra mắt với từng người họ hàng trong họ để có thể tạo mối quan hệ thân thiết hơn trong gia đình. 
Cô dâu nên vào bếp và trổ tài nấu nướng
- Cô dâu cũng nên chuẩn bị tâm lý đón nhận những lời bàn tán vào của những bà cô trong họ. Có thể câu chuyện mọi người xì xầm với nhau chỉ mang tính chất những câu chuyện phiếm và những điều đó không đáng để bạn bận tâm quá nhiều.
- Những món quà tết dành cho ông bà, bố mẹ và những bao lì xì may mắn cho các cháu nhỏ trong nhà là điều không thể thiếu và là cách để bạn gây thiện cảm đấy.

Qùa tết là điều nên có 

Chuẩn bị những món quà ý nghĩa cho người thân
Mặc dù có không ít những khó khăn trong dịp cuối năm nhưng kết hôn vào thời điểm này cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự hiếu kính và có cơ hội để mọi người trong họ hai bên biết mặt và trò chuyện cùng nhau. Hãy cứ yên tâm trở thành những cô dâu, chú rể tuyệt vời nhất trong ngày hôn lễ nhé.


Phạm Dịu (Tổng hợp)

0 comments:

Post a Comment